Home » Hệ thống » Đi chùa Hà cầu duyên như thế nào?

Đi chùa Hà cầu duyên như thế nào?

Fado.vn

Ghé đến Hà Nội chắc chắn rằng ai cũng nghe đến cái tên Chùa Hà. Một nơi rất linh thiêng, chùa Hà hiện đang rất thu hút được nhiều người đến đây để tham quan, cầu duyên cho đôi lứa. Vậy Đi chùa Hà cầu duyên như thế nào? để có thể đạt được như ý nguyện.

Quảng cáo: Hiện nay, người tiêu dùng tại Việt Nam phần lớn đều có nhu cầu mua hàng trên Aliexpress, tuy nhiên nhiều người cũng lo lắng rằng mua hàng trên aliexpress có đảm bảo khônghướng dẫn mua hàng trên aliexpress  an toàn, uy tín tại Ting.vn. Ngoài ra chúng tôi còn nhật đặt mua hàng Nhật Bản, hướng dẫn cách mua hàng trên amazon nhật giá cạnh tranh, tốt nhất tại Việt Nam. Hơn nữa dịch vụ chuyển hàng từ mỹ về việt nam đã và đang được nhiều bạn đọc quan tâm đến.

di-chua-ha-cau-duyen-nhu-the-nao

Vài nét về chùa Hà

Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự, cùng với Đình Bối Hà, lập thành cụm di tích Đình – Chùa Hà. Trước kia chùa Hà thuộc làng Dịch Vọng, nay thuộc phố Chùa Hà (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội).

Chùa Hà trải qua nhiều thăng trầm với thời gian, ngày nay rất đẹp và bề thế. Đây là ngôi chùa được nhiều người ghé đến trong những dịp lễ, ngày tết, ngày đâu năm mới, ngày rằm, những ngày đầu tháng, …

Người xưa kể lại rằng, chùa Hà do một gia đình làm nghề gốm sứ giàu có quê ở Bối Khê công đức, xây dựng. Hiện nay, lăng mộ thờ của gia đình này vẫn còn được lưu trữ trong ngôi chua. Qua thời gian, ngôi chùa được tu sửa, tôn tạo làm tăng thêm vẻ đẹp và khang trọng cho ngôi chùa.

Khi nhắc đến chùa Hà Cầu Giấy mọi người đều nghĩ đến ngay là một ngôi chùa nổi tiếng nhất đất Hà Nội. Vẫn chưa thể biết nguyên nhân và bắt nguồn từ đâu mà ngôi chùa này đã trở thành một ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng. Hằng năm, có rất nhiều cặp đôi, muốn cầu nguyện cho nhau đều dẫn nhau đến ngôi chùa để cúng cầu.

Không chỉ vào những dịp lễ tết, hằng ngày chùa Hà vẫn có thường xuyên người ra vào, tới để dâng hương hoặc cầu duyên, xin sớ, xem quẻ….

Một điểm đặc biệt nữa, dọc con phố dẫn vào chùa Hà chỉ bán hoa hồng-hoa tượng trưng cho tình yêu. Các hàng lưu niệm quanh chùa cũng bán rất nhiều vòng, nhẫn… mà cái nào cũng đi theo đôi, theo cặp…

chua-ha-cau-huyen-ha-noi

Đi chùa Hà cầu duyên như thế nào cho đúng?

Đến cầu duyên ở chùa Hà rất đơn gian, bạn nhờ ông lão ngoài cửa chùa viết sớ (3 tờ sớ đặt ở 3 ban), rồi mua thêm hoa hồng (3 bông, cầu duyên thì mua hoa, cầu cái khác thì không cần), bánh kẹo hoặc hoa quả gì đó, đặt lên ban rồi khấn thôi.   shop bán đầm dành cho người 60kg mập 60kg giá rẻ

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đặt lễ ở bàn thờ Mẫu, không được đặt ở của Tam Bảo. Tất cả lễ đặt ở ban đó thôi. Đấy ko phải 3 loại sớ khác nhau. Mà sớ cầu duyên ở chùa Hà có 2 loại, loại chỉ có 1 tờ giá là 15k.

Khi cúng cầu bạn cần thật thành tâm, cầu bằng chính cái tâm của mình. Chùa Hà cầu duyên là do mọi người truyền tai nhau, việc linh thiêng ở ngôi chùa này thì vẫn còn chưa được nhiều người chứng minh. Dù thế, khi đến bất cứ ngôi chùa nào bạn cũng nên dâng hương bằng tâm, làm nhiều việc tâm đức,…

Hy vọng bài viết Đi chùa Hà cầu duyên như thế nào? sẽ giúp ích được cho nhiều bạn đọc, giúp bạn đọc có thể biết mình cần chuẩn bị những gì để đi chùa Hà cầu duyên được theo ý nguyện của bạn.

Xem thêm:

Ăn da gà có tốt không

Trứng ung là gì

Cách phòng tránh rắn vào nhà hiệu quả nhất

Có nên cắt tóc trước khi thi không

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Đi chùa Hà cầu duyên như thế nào?