Home » Hệ thống » Xe máy có được rẽ phải khi đèn đỏ không?

Xe máy có được rẽ phải khi đèn đỏ không?

Fado.vn

Xe máy có được rẽ phải khi đèn đỏ không? đây chính là câu thắc của mắc của nhiều bạn đọc. Vì nhiều người cho rằng đèn đỏ được quẹo phải để tránh kẹt xe. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Nhiều người cho rằng, khi tham gia giao thông, xe gắn máy được phép quẹo phải khi đèn đỏ để hạn chế bị kẹt xe. Tuy nhiên, đây là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm. Xe máy KHÔNG được phép rẽ phải khi đèn đỏ. Xe máy được chỉ được phép rẽ phải khi đèn đỏ ở một số trường hợp.

Quảng cáo dịch vụ:

Hiện nay, người tiêu dùng tại Việt Nam thường mua hàng trên kênh TMĐT eliexpress. Vậy mua hàng trên aliexpress có đảm bảo không vẫn là câu hỏi mà nhiều bạn đọc còn quan tâm. hướng dẫn mua hàng trên aliexpress đơn giản và nhanh nhất giúp bạn mua sắm thuận lợi. Ngoài ra bạn có thể cách mua hàng trên amazon nhật nhanh nhất. Đặc biệt chúng tôi còn cung cấp dịch vụ chuyển hàng từ mỹ về việt nam với cước phí rẻ nhất tại Việt Nam

den-cho-re-phai

Trường hợp xe máy được rẽ phải khi đèn đỏ

Đèn tín hiệu giao thông

Tại một số ngã tư, ngã 3 có thường xuyên có nhiều phương tiện giao thông, có đèn giao thông có tín hiệu rẽ phải thì bạn có thể được phép rẽ phải khi đèn đỏ. Tín hiệu mũi tên xanh này được bật cùng lúc với tín hiệu đèn đỏ hoặc đèn vàng.

Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông

Khi có sự điều tiết giao thông của những cảnh sát giao thông cho phép rẽ phải khi có đèn đỏ thì bạn mới được phép rẽ phải.

canh-sat-dieu-tiet-giao-thong

Biển báo giao thông
Khi gặp biển báo này mọi người được phép rẽ phải, tuy nhiên chú ý nhường đường cho người đi bộ và khi rẽ luôn nhớ bật xi nhan trong mọi trường hợp nhé.

tin-hieu-re-phai

Mức phạt xe máy rẽ phải khi đèn đỏ

Điểm c, khoản 4, Điều 6 Nghị đinh này quy định: Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), tất cả những loại xe tương tự như xe mô tô, xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ khi tín hiệu đèn giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng mà vẫn tiếp tục đi (Kể cả rẽ phải khi đèn đỏ khi không có những trường hợp được rẽ phải như trên) sẽ bị xử phạt từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.

Vượt đèn vàng có bị phạt không?

Ngoài câu thắc mắc rẽ phải khi đèn nhỏ, có rất nhiều bạn đọc thắc mắc rằng vậy vượt đèn vàng có bị phạt không?

Theo quy định tại khoản 3, Điều 10, Luật giao thông đường bộ 2008: Tín hiệu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp; trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.

Vậy nên, khi đèn vàng bạn cần nên đi chậm lại và dừng đúng vạch. Trừ trường hợp bánh xe đã cán vạch khi chuyển sang đèn vàng thì bạn vẫn có thể tiếp tục di chuyển. Khi tín hiệu chuyển đèn vàng, bạn đi chậm lại, và cần ưu tiên có người đi bộ. Những trường hợp cố ý tăng tốc độ khi đèn vàng sẽ phị xử phạt. Mức xử phạt có thể từ 200.000 đến 400.000 VNĐ.

Hy vọng bài viết Xe máy có được rẽ phải khi đèn đỏ không? đã có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc. Hãy cùng chung sức xây dựng một văn hóa giao thông, để tránh xảy xa những tại nạn trong giao thông.

Có thể bạn quan tâm:

cách mua hàng trên amazon nhật

Nên đi Phan Thiết vào tháng mấy

Thay bugi xe máy giá bao nhiêu

Làm sao để thoát được bóng đè hiệu quả nhất

Chết lâm sàng linh hồn đi về đâu

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Xe máy có được rẽ phải khi đèn đỏ không?