Chi phí vận chuyển hàng hóa phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu trao đổi, mua bán hàng hóa ngày càng tăng cao. Để đáp ứng cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi các địa điểm khác nhau của các cá nhân hay công ty ngày càng phổ biến, do đó hiện nay có rất nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa được thành lập.

Chi phí vận chuyển hàng hóa và những yếu tố ảnh hưởng
Chi phí vận chuyển hàng hóa và những yếu tố ảnh hưởng

Ngày nay rất dễ nhận thấy, mỗi một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đều đưa ra những chi phí vận chuyển hàng hóa khác nhau, vì thế nên trước khi quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ vận chuyển của đơn vị nào đó, bạn phải mất rất nhiều thời gian và cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định. Tuy nhiên, bạn có thể chưa biết ngoài mức phí dịch vụ theo chuẩn mà mỗi công ty cung cấp, thì chi phí dịch vụ vận chuyển hàng hóa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Vậy các bạn hãy cùng dịch vụ vận tải Proship chúng tôi tìm hiểu về những yếu tố tác động đến chi phí dịch vụ vận chuyển hàng hóa để tránh thắc mắc hay băn khoăn khu sử dụng dịch vụ nhé:

Có thể bạn quan tâm: vận chuyển xe máy bằng tàu hỏavận chuyển ô tô bằng đường sắt

Chi phí vận chuyển hàng hóa phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Số lượng hàng hóa cần vận chuyển

– Yếu tố đầu tiên tác động đến chi phí vận chuyển hàng hóa đó là số lượng hàng hóa bạn muốn vận chuyển. Khi muốn vận chuyển một số lượng hàng hóa nhất định, các bạn quan tâm đến sự tư vấn của nhân viên đơn vị vận chuyển, để lựa chọn đúng đắn phương tiện phù hợp với mục đích sử dụng và tiết kiệm chi phí vận chuyển.
– Sau khi lựa chọn được phương tiện vận chuyển, nhưng nếu khối lượng hàng hóa cần vận chuyển của bạn lớn thì có thể chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ tăng so với ban đầu.

Cung đường vận chuyển

– So với vận chuyển hàng hóa trong khu vực nội thành, các địa điểm trong cùng một tỉnh thì việc phải vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh thành khác nhau, hoặc vận chuyển từ Bắc vào Nam thì khó khăn và tốn xem hơn nhiều. Tài xế phải lái xe trong một thời gian dài để giao hàng tới địa điểm người nhận đúng thời gian như trong cam kết. Nhiên liệu dùng cho phương tiện vận chuyển cũng tốn kém nhiều hơn.
– Độ rủi ro cho hàng hóa sẽ cao hơn khi vận chuyển đường dài. Tất nhiên, với nhiều khó khăn như vậy thì chi phí dịch vận chuyển hàng hóa mà bạn phải thành toán cũng theo đó sẽ cao hơn.

Chi phí vận chuyển hàng hóa và những yếu tố ảnh hưởng
Chi phí vận chuyển hàng hóa và những yếu tố ảnh hưởng

Xem thêm: dịch vụ vận chuyển container lạnh bắc nam

Những loại hàng hóa cần vận chuyển

– Hàng hóa được phân chia thành rất nhiều loại như: Các loại thực phẩm khô đã đóng gói, nếu chẳng may gặp sự cố chúng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Cũng có những loại hàng hóa như bình thủy tinh, chén bát sứ chỉ cần va chạm mạnh thôi là sẽ bị vỡ ngay. Còn có cả những loại hàng hóa điện tử đắt tiền như là điện thoại, tủ lạnh, máy giặt,…sẽ hết giá trị sử dụng nếu bị hư hỏng khi gặp sự cố.
– Vậy nên, tùy thuộc vào loại hàng hóa và giá trị hàng hóa cần vận chuyển thì chi phí dịch vụ cũng có sự chênh lệch. Hàng hóa càng khó khăn để vận chuyển thì chi phí sẽ cao hơn.

Đơn vị bạn lựa chọn dịch vụ vận chuyển

Tất nhiên, mỗi một công ty sẽ có một mức phí dịch vụ ban đầu sau đó mới tình toán đến những yếu tố trên để thỏa thuận với các bạn mức phí dịch vụ. Vậy nên các bạn hãy tìm hiểu về chi phí của từng công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Chi phí vận chuyển hàng hóa và những yếu tố ảnh hưởng
Chi phí vận chuyển hàng hóa và những yếu tố ảnh hưởng

Hy vọng từ những chia sẻ về các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển hàng hóa mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm có thể lựa chọn cho mình dịch vụ vận chuyển hàng hóa tốt nhất và tiết kiệm nhất. Và nếu các bạn muốn tìm một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hàng hóa với giá rẻ, nhưng dịch vụ chất lượng, uy tín và nhanh chóng thì hãy nhanh tay liên hệ với công ty vận tải Prpship. Chúng tôi tự tin sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng và luôn sẵn sàng phục vụ mọi lúc mọi nơi. Liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 1247 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.

Xem thêm

Trước:
Sau:

Check Also

Tìm hiểu Logistics là gì?

Tìm hiểu chi tiết về logistics là gì? Dịch vụ logistics là làm gì?

Cho đến hiện nay thì nhiều người vẫn hiểu nhầm lĩnh vực Logistics này chỉ …

Bạn đang xem Chi phí vận chuyển hàng hóa phụ thuộc vào những yếu tố nào?