Những nguyên nhân khiến vận chuyển hàng hóa bằng được bộ được ưa chuộng

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, Việt Nam ngày càng mở của để giao lưu hàng hóa với nhiều nước trên thế giới, kéo theo cuộc sống của người dân được cải thiện hơn. Tất yếu, nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước từ đó sẽ tăng lên rõ rệt, từ đó thúc đẩy trong việc các loại hình vận chuyển trở nên đa dạng và phong phú, điển hình là hàng loạt các hình thức vận chuyển được ra đời như: vận chuyển đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không,… ngày càng trở nên quen thuộc.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ
Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ đang được ưa chuộng

Nhưng trong đó hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ đang được coi là hình thức vận chuyển được ưa chuộng nhất hiện nay trong quá trình vận chuyển trong nước củng như vận chuyển ra nước ngoài. Hình thức vận chuyển này sử dụng các phương tiện di chuyển linh hoạt trên đường bộ để đưa các loại mặt hàng tới địa điểm cần được giao. Vậy tại sao có nhiều hình thức vận chuyển được ra đời như vậy, mà hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ lại được ưa chuộng và sử dụng nhiều đến vậy? Hãy cùng vận tải Proship tìm hiểu nguyên nhân thông qua bài viết sau đây nhé.

5 nguyên nhân khiến vận chuyển đường bộ được mọi người ưa chuộng

Phương tiện vận chuyển đa dạng, linh hoạt

Các phương thức như: xe máy, ba gác, xe tải, bán tải, xe bồn, xe khách, xe container,… là những phương tiện rất linh hoạt trong quá trình vận chuyển, chúng ta sẽ không quá bị phụ thuộc nhiều vào thời gian và ít có quy định vào về thời gian trong quá trình vận chuyển vì thời gian khởi hành và thời gian nhận hàng là sự thỏa thuận và thống nhất giữa 2 bên.

Vận chuyển đường bộ kết hợp được với các loại phương tiện theo từng tuyến đường, đảm bảo an toàn. Nhất là việc vận chuyển các loại hàng hóa tới những nơi có các ngõ ngách, hẻm sâu trên các tuyến đường mà các loại hình vận chuyển khác không làm được.

Nhanh chóng và đơn giản

Việc bốc vác và tháo dỡ hàng hóa trong vận chuyển đường bộ củng vô cùng thuận tiện, với hiện nay đội ngũ bốc vác và tháo dỡ hàng hóa đông đảo nên việc chuyển hàng từ phương tiện xuống là rất nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Vì thế, thời gian đợi bốc hàng sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều.

Thủ tục vận chuyển đơn giản, dễ dàng

Những mặt hàng có số lượng khá lớn, việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ sẽ không cần gặp khó khăn gì đáng kể. Bởi thủ tục không hề phức tạp, chỉ cần có đội ngũ lái xe giàu kinh nghiệm cùng số lượng phương tiện di chuyển lớn là giải quyết dễ dàng. Không như các hình thức đường hàng không hay đường biển thường khó khăn hơn trong vấn đề này. Nhất là trong vận tải quốc tế.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ
Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ đang được ưa chuộng

Chi phí sử dụng dịch vụ hợp lý và bình dân

So với các hình thức khác như vận tải đường hàng không hay đường biển thì việc vận chuyển ở đường bộ giá thành khá hợp lý và rẻ hơn nhiều. Giúp cho việc tiếp cận hàng hóa trong nước dễ dàng sử dụng hơn. Ngoài ra, khi luân chuyển số lượng hàng hóa lớn và nhiều thì sẽ nhận được thêm những ưu đãi đặc biệt hấp dẫn về giá.

Chủ động được thời gian trong quá trình vận chuyển hàng hóa

Đặc biệt hơn, hình thức vận chuyển hàng hóa quốc tế này được rất nhiều khách hàng ưa chuộng vì tính linh hoạt với hàng hóa không quá lớn và nhỏ. Dịch vụ vận tải đường bộ thích nghi khá tốt với các địa hình, dù bất cứ thời gian hay không gian nào, khi sử dụng dịch vụ, chỉ cần khách hàng yêu cầu vận chuyển hàng hóa là có thể triển khai ngay được. Rất tiện lợi, hiệu quả mà nhanh chóng.

Những nguyên nhân mà chúng tôi đưa ra phía trên chắc chắn đã giải đáp được thắc mắc phần nào về việc vì sao vận chuyển hàng hóa đường bộ ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thời đại kinh tế ngày nay.

Xem thêm

Trước:
Sau:

Check Also

Tìm hiểu Logistics là gì?

Tìm hiểu chi tiết về logistics là gì? Dịch vụ logistics là làm gì?

Cho đến hiện nay thì nhiều người vẫn hiểu nhầm lĩnh vực Logistics này chỉ …

Bạn đang xem Những nguyên nhân khiến vận chuyển hàng hóa bằng được bộ được ưa chuộng