Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng Container

Phương pháp vận chuyển hàng hóa bằng container tuy được ra đời muộn hơn những hình thức vận tải khác nhưng hiện nay đã phát triển với tốc độ rất nhanh. Dần trở thành hình thức vận chuyển hàng hóa chủ yếu và quan trọng trong ngành vận tải hàng hóa của nước ta củng như trên thế giới. Nhằm đáp ứng nhu cầu giao thương hàng hóa nội địa củng như quốc tế bằng container, Proship hiện đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng container uy tín với mức giá cước phí vận chuyển hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Vận chuyển hàng hóa bằng container
Vận chuyển hàng hóa bằng container

Lý do nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng Container

Những người nhận hàng

+ Khi sử dụng container để lấy hàng, tìm kiếm tên nguồn hàng của mình sẽ rất nhanh chóng và tiện lợi.
+ Tránh khỏi được những sự nhầm lẫn, tranh chấp, khiếu nại hàng hóa giữa các bên.

Đối với những người gửi hàng

+ Giúp bảo vệ hàng hóa của mình khỏi bị nhiễm bẩn, mất cắp, hư hỏng do những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
+ Rút ngắn tối đa thời gian lưu thông của hàng hóa, giảm thiểu thời gian kiểm, đếm hàng.
+ Tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển, chi phí bảo hiểm củng như bao bì cho hàng hóa.
+ Các thủ tục trung gian trong quá trình vận chuyển được đơn giản hóa, giảm thiểu chi phí điều hành lúc lưu thông.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng Container

Vận chuyển container lạnh, vận chuyển container là cách thức hàng hóa được sắp xếp một cách hợp lý trên container và được vận chuyển đến nơi nhận hàng bằng những phương tiện vận chuyển chuyên dụng như: tàu hỏa, tàu thủy, xe đầu kéo, rơ mooc,… Đây là cách thức vận chuyển đang được các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp rất ưa chuộng bởi sự tiện lợi và hiệu quá của nó, đây được xem là giải pháp hiệu quả nhất trong những giải pháp chuyên chở hàng hóa hiện nay.

Vận chuyển hàng hóa bằng container

Các phương thức vận chuyển Container

Hiện nay, việc vận chuyển container bắc nam đã và đang trở nên rất phổ biến với các các nhân, đơn vị kinh doanh trên cả nước. Dưới đây là 4 phương pháp thường được sử dụng:

Vận chuyển container bằng đường bộ: Là hình thức vận chuyển hàng hóa đường bộ bằng các loại xe chở thùng container được sắp xếp đầy hàng hóa bên trong. Ưu điểm lớn nhất của hình thức vận chuyển này đó là rất linh động trong thời gian vận chuyển. Nhưng nhược điểm của nó là khi muốn vận chuyển một lượng lớn hàng hóa cùng một lúc, người ta phải sử dụng sô lượng lượng lớn phương tiện để kéo thùng container.

Vận chuyển container bằng đường sắt: Bằng cách sử dụng hệ thống đường ray nối dài từ Bắc vô Nam để phục vụ quá trình vận chuyển hàng hóa, quá trình vận chuyển container bằng đường sắt khá tiện lợi, thời gian di chuyển cũng khá nhanh tuy nhiên nhược điểm của nó là chỉ chạy theo một tuyến đường cố định gây khó khăn trong quá trình giao nhận hàng hóa.

Vận chuyển container bằng đường hàng không: Đây là hình thức vận chuyển mang tính chuyên dụng, thường chỉ được sử dụng để vận chuyển một số loại hàng hóa đặc biệt, quan trọng và cơ mật. Ưu điểm của hình thức vận chuyển này là tốc độ rất nhanh nhưng nhược điểm thường chi phí vận chuyển rất cao.

Vận chuyển container bằng đường biển: Là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bởi container, phương tiện vận chuyển chính bởi những con tàu container. Ưu điểm lớn nhất của phương thức vận chuyển này là trọng lượng chuyên chở là vô cùng lớn từ vài trăm tấn với hàng nghìn tấn. Hàng hóa được chứa trong các container và được lưu chuyển lên xuống từ các cảng biển.

Các hình thức vận chuyển hàng hóa bằng container

Cách tính giá cước vận chuyển hàng hóa bằng container

Cách tính giá cước vận chuyển hàng hóa bằng container thường được các đơn vị vận tải đánh giá qua các tiêu chí sau đây:

– Lựa chọn phương thức vận chuyển: vận chuyển bằng đường biển, đường bộ, đường sắt hoặc đường hàng không.
– Sử dụng các loại và kích cỡ của container: container khô, lạnh, container 20 feet, 40 feet hoặc container chuyên dụng hay không chuyên dụng.
– Địa điểm giao nhận hàng hóa: nội thành, ngoại thành, Bắc Nam…
– Loại hàng hóa và số lượng hàng hóa cần vận chuyển.
– Trọng lượng thực hàng hóa được đóng trong container.
– Các dịch vụ hỗ trợ đi kèm trong và sau quá trình vận chuyển.

Cước vận chuyển container thường được các đơn vị vận tải phân làm 3 loại

Cước phí chung cho tất cả các loại hàng hóa

Đây là cách tính chung cho tất cả mặt hàng mà không tính đến giá trị hàng hóa bên trong container. Người vận chuyển hàng chỉ cần tổng hợp tất cả các chi phí phải trả trong tất cả hành trình rồi chia đều cho số lượng container. Tuy nhiên cách tính này có một số hạn chế nhất định đó là sẽ có lợi cho chủ hàng có hàng hóa giá trị cao và bất lợi cho hàng hóa giá trị thấp.

Cước phí tính theo từng loại mặt hàng

Đây là mức chi phí vận chuyển container áp dụng cho từng mặt hàng riêng biệt. Người chuyên chở căn cứ vào khả năng sử dụng trung bình của container mà tính toán để ấn định giá cước vận chuyển. Đối với cách tích cước này thường được các chủ hàng lớn ưa chuộng, còn chủ hàng nhỏ thì không thích. Đối với một số mặt hàng đặc biệt khi vận chuyển sẽ phải áp dụng cách tính cước này để bù đắp các chi phí cho những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Cước phí cho các loại hàng nhỏ lẻ

Với cách tính này các đơn vị vận chuyển sẽ căn cứ vào trọng lượng, kích thước hay giá trị hàng hóa mà xác định mức cước. Bên cạnh đó còn có thêm một số chi phí phụ như phí bến bãi, phí bốc xếp hàng khỏi container… Vì vậy cước phí hàng lẻ thường sẽ ở mức cao hơn hai cách tính cước trên.

Hy vọng thông qua bài viết dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng Container đã giúp các bạn có thể áp dụng và ước lượng được cước phí vận chuyển của mình. Nếu quý khách có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng Container vui lòng liên hệ 1900 1247 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ của chúng tôi. Proship hiện đang là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín, chất lượng và giá rẻ trên toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Trước:
Sau:

Check Also

Nhận chuyển dưa hấu, thanh long đi Trung Quốc trong mùa dịch Corona

Theo Bộ Công Thương hiện nay, một số cửa khẩu ở các tỉnh Lạng Sơn …

Bạn đang xem Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng Container